0
Tin tức

Phương pháp nghiền và phân loại máy xay đá đa năng

Máy xay đá đa năng được biết đến như một loại thiết bị giúp làm nhỏ đá chuyên nghiệp. Đây là loại máy có nguyên lý hoạt động riêng biệt, loại máy này có thể tạo ra thành phẩm đều đặn, khỏe. Để hiểu rõ hơn về phương pháp và phân loại các loại máy xay đá trong xây dựng giúp cho việc vận hành của máy diễn rân toàn.

Khái niệm cơ bản về các loại máy xay đá đa năng

Máy xay đá là thiết bị quan trọng, được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Sử dụng máy trong xây dựng giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức cho việc làm nhỏ đá, hiệu quả cao.

Phương pháp xay đá đa năng 

Thông thường sẽ có các phương pháp: ép vỡ, tách vỡ, uốn vỡ, miết vỡ. Trong nghiền đá ta sử dụng tổng hợp, đồng thời các phương pháp trên.

Các loại máy xay đá được sử dụng nhiều nhất

Máy nghiền hàm

Thường là loại máy nghiền thô giúp làm giảm kích thước của các vật liệu đầu vào, sản phẩm sau nghiền thô sẽ là nguyên liệu đầu vào, sản phẩm sau nghiền thô sẽ là nguyên liệu đầu vào của các thiết bị máy nghiền côn tiếp theo trong dây chuyền này. Trong một số trường hợp máy nghiền kẹp hàm là máy nghiền trung hoặc nghiền tinh. Nghiền ra các kích cỡ sản phẩm theo yêu cầu của đơn hàng, của từng khách hàng cụ thể.

Máy nghiền côn

Máy nghiền côn là thiết bị được sử dụng phổ biến trong dây chuyền máy nghiền đá, trạm máy nghiền cát nhân tạo. Dùng để nghiền cho các vật liệu có độ cứng cao. Máy nghiền côn được phân thành ba dòng là côn thô, côn trung, côn vo.

Máy nghiền búa

Máy nghiền phản kích hay còn gọi là máy nghiền búa trục ngang, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất như: Đá ha cương, đá vôi, công nghiệp hóa chất và các hoạt động xây dựng.

Máy nghiền búa trục ngang có tác dụng nghiền nhỏ các vật liệu, có độ cứng trung bình và giòn. Cường độ nén sẽ không được vượt quá 350 Mpa, độ ẩm thường dưới 15%, có độ dài không quá 500 mm.

Máy nghiền cát

Máy nghiền cát là loại thiết bị máy nghiền cát mới, thích hợp dùng trong các lĩnh vực sản xuất VLXD, khoáng sản.

Máy được nâng cấp từ những thiết kế cải tiến mới, giúp cho máy nghiền cát có cấu tạo hợp lý, an toàn, tiết kiệm điện năng, hạt cát ra tròn đều.

Lợi ích của các loại máy xay đá xây dựng đa năng

  • Tận dụng được triệt để phế liệu đập bỏ từ các công trình xây dựng như đá vụn, gạch vụn, bê tông vụn, xi măng vụn,… sẽ giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí xây dựng.
  • Sử dụng các vật liệu có sẵn chẳng hạn như: đá vôi, đá granite, cát kết, đá thạch anh, đá cuội, sỏi đồi, sỏi sông, mi sàng, mi bụi,… ở trong các mỏ đá, mỏ cát. Có thể xay nghiền tất cả các loại nguyên vật liệu, theo kích thước theo mục đích sử dụng khác nhau.
  • Tái chế các vật liệu bỏ đi chính là một trong những biện pháp để bảo vệ môi trường giảm thiểu ô nhiễm.
  • Sau khi đá được nghiền thành các loại đá có kích thước nhỏ hơn hoặc cát nghiền trộn với xi măng, làm thành bê tông cứng chắc, kết cấu bền vững, chất lượng không thua kém gì cát tự nhiên mà giá thành lại rẻ hơn gấp mấy lần nhiều.
  • Tạo cát nhân tạo phục vụ thi công, đá được nghiền từ máy xay đá có thể cho ra các loại sản phẩm trộn trực tiếp với xi măng tái tạo bê tông với mức giá rẻ, bảo vệ nguồn cát có trong tự nhiên không bị tuyệt chủng.
  • Có thể sản xuất ra lượng sản phẩm với trữ lượng lớn
  • Dễ dàng vận hành và sử dụng, bảo dưỡng sửa chữa.

Vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt dây chuyền máy xay đá đa năng

Chú ý tới việc bảo vệ môi trường

Việc kiểm tra môi trường ở khắp mọi nơi ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn. Muốn phát triển lâu dài thì không thử vận may, không hại môi trường. Dây chuyền sản xuất bị ô nhiễm nghiêm trọng sẽ dừng sản xuất.

Xem xét tới vấn đề tiết kiệm năng lượng của dây chuyền sản xuất

Việc chọn mua dây chuyền sản xuất đá cũng giống như việc chúng ta chọn mua các thiết bị gia dụng trong gia đình. Dây chuyền sản xuất càng tiết kiệm năng lượng thì mức tiêu hao nhiên liệu của thiết bị càng thấp. 

Tiêu hao các bộ phận hao mòn của máy móc, dây chuyền cần được xem xét.

Những người biết cách làm điều này biết rằng tiêu thụ các bộ phận hao mòn không phải là một khoản chi tiêu nhỏ trong tổng sản xuất. Nếu có sự sai lệch trong phân tích nguyên liệu khi lựa chọn dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, đồng thời sử dụng thiết bị không được phép lúc tiêu hao linh kiện dễ hỏng hóc sẽ khiến bạn nghi ngờ tính mạng của mình. Các bộ phận bị mòn mới không thể được thay thế trong vòng ba đến hai ngày và việc sửa chữa sẽ dừng lại theo thời gian. 

>>>Xem thêm: Máy ép gạch block thủy lực

Hy vọng với những chia sẻ trên từ công ty Đại Việt, quý khách có thể hiểu hơn về máy xay đá đa năng và lựa chọn cho mình loại máy đáp ứng phù hợp với yêu cầu công việc . Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá sản phẩm.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 77-79 phố Hoàng Quốc Việt

Website: www.daiviet-group.vn

Email: info@sinotruk-vn.com

Hotline: 0911.316.316

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt