0
Tin tức

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp

Xây dựng dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp từ đá mạt, cát và nguyên liệu sẵn có khác đã góp phần tăng nguồn thu cho các doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần xóa bỏ các lò gạch thủ công truyền thống gây ô nhiễm môi trường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dây chuyền này nhé.

Dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp là gì?

Dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp hay còn biết đến với một cái tên khác là gạch không nung công nghiệp là một hệ thống từ 6 đến 33 thiết bị máy móc (tùy theo mô hình bán tự động hay tự động hoàn toàn). Nó được thiết kế để tạo ra sản phẩm gạch block hay còn gọi là gạch bê tông, gạch xi măng cốt liệu, gạch không nung. Nguyên liệu đầu vào để sản xuất gạch là những phụ phẩm như: xỉ than, xỉ quặng, đất thải, cát sông, bột đá, đá vụn…

Ưu điểm nổi bật của gạch block đó là độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường. Ngoài ra, loại gạch này còn có thể chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo giúp nâng cao hiệu quả kiến trúc rút ngắn thời gian thi công, tích kiệm vữa xây, giá thành hạ.

So sánh với các lò sản xuất gạch truyền thống (gạch nung lò) thì dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp được các chủ đầu tư lựa chọn như một giải pháp trong ngành xây dựng. Lý do là bởi tính vượt trội của gạch không nung không chỉ về địa điểm sản xuất tiện lợi, nhiên liệu tại chỗ, quy trình sản xuất đơn giản mà còn là dây chuyền sản xuất gạch đơn giản tối đa chi phí.

Dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp được thực hiện như thế nào?

Nguyên liệu chủ yếu để làm gạch không nung là đất cát, chính vì vậy, cơ sở sản xuất gạch cần đặt gần nơi có nguồn đất và cát dồi dào. Các bước để tạo gạch không nung như sau:

Bước 1: Làm khô nguyên liệu như đất, cát đến khi còn từ 12-15% độ ẩm thì mang đến công  đoạn thứ 2.

Bước 2: Đem đất cát đi nghiền mịn, trộn với phụ gia trong các thiết bị nghiền trộn theo công thức khoa học.

Bước 3: Ủ hỗn hợp trên với vôi từ 15-18%.

Bước 4: Tiếp tục ủ với cát, chất thải xây dựng và phụ gia khác.

Bước 5: Ép định hình gạch không nung bằng các thiết bị máy ép. Đây là công đoạn quan trọng nhất đến chất lượng của viên gạch được làm ra để đáp ứng được tiêu chuẩn quốc gia gạch nhẹ chưng áp AAC TCVN 7959:2011 về các thông số kỹ thuật cho những viên gạch.

Đại việt – Địa chỉ uy tín cung cấp dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp

Hiện nay trên khắp cả nước đã có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất, cung cấp dây chuyền, máy sản xuất gạch không nung cỡ lớn điển hình tại miền Bắc, trong đó có Đại Việt Group. Việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại, đồng bộ hóa như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của gạch không nung, đảm bảo được về sự ổn định giá gạch, và bảo vệ được môi trường sống của người dân cạnh khu vực nhà máy sản xuất gạch không nung. 

Công ty CPKD Quốc tế Đại Việt tự tin là đơn vị đại diện hãng máy GKN Tam Liên (S.L Machinery), cung cấp các thiết bị và giải pháp tối ưu cho dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp tại Việt Nam. Các thiết bị này cho chất lượng sản phẩm rất cao và đã được chứng minh ở Việt Nam thông qua rất nhiều đơn vị sử dụng, thể hiện sự sắc sảo về kiểu dáng, bền bỉ với thời gian, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho máy sản xuất GKN chất lượng cao. Thiết bị có các tính năng ưu việt: sản lượng sản xuất lớn, cho ra các sản phẩm gạch vượt trội về các chỉ tiêu kỹ thuật, tiết kiệm nguyên liệu khi sản xuất,…

Đại Việt ngày càng khẳng định vị thế tiên phong phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung tự động hóa tại Việt Nam, đến nay Đại Việt Group đã chuyển giao thành công cho hàng trăm dựa án nhà máy gạch bê tông trên khắp cả nước, khẳng định thương hiệu dẫn đầu.

>>>>> Xem thêm: trạm nghiền đá

Kết luận

Trên đây là những thông tin về dây chuyền sản xuất gạch block công nghiệp. Hy vọng sẽ đem lại cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Đại Việt Group cam kết chung tay cùng cộng đồng sản xuất gạch không nung - vật liệu xanh để dòng sản phẩm tuyệt vời này có thể nhanh chóng đến tay và được thật người tiêu dùng lựa chọn. Nếu bạn đang cần tìm hiều về dây chuyền này vui lòng liên hệ với Đại Việt Group để được tư vẫn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt
Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà 77-79 phố Hoàng Quốc Việt
Website: www.daiviet-group.vn
Email: info@sinotruk-vn.com
Hotline: 0911.316.316

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt