0
Tin tức

Sản xuất gạch không nung bằng cát có được hay không

Làm gạch không nung bằng cát sao cho có chất lượng cao nhất

Đối với những vùng miền núi, miền trung, lượng đá dồi dào, vì vậy nguyên liệu để sản xuất gạch không nung khá đơn giản và chi phí thấp! Nhưng ở khu vực Miền Tây thi sao?
Để mua và vận chuyển đến khu vực sản xuất chi phí giao động từ 200 đến 250 nghìn đồng 1 tấn? Chi phí chiếm hơn 60% trăm giá thành sản xuất ! Nên tỉ lợi nhuận và cạnh tranh khá khốc liệt. 


Vậy tại sao không nghĩ đến phương án làm gạch không nung bằng cát ?


Tại sao hầu hết các doanh nghiệp khu vực Miền Tây vẫn sử dụng mạt đát làm vật liệu chính trong sản xuất?.
Thứ nhất: Hầu hết cát tốt giá cũng tương đối cao, gần như tương đương với mạt đá - nếu cát bẩn thì giá thành tuy rẻ nhưng không sản xuất được - giải pháp là sử dụng máy rửa cát ( Chi phí đầu tư máy rửa 30-50 tấn/h thì khoản 200 tr - có thể rửa cát đển sản xuất gạch không nung và bán, hiệu quả cao hơn san lấp )
Thứ hai. Nếu sản xuất cát để đạt mac, thì lượng xi măng cần cao hơn so với mạt đá, và hao mòn khuôn nhanh - Vì vậy nếu đầu tư thiết bị kém chất lượng sẽ dẫn đến lực ép kém, do sử dụng công nghệ rung lạc hậu, khuôn ghép kém chất lượng nên tạo ra sản phẩm thấp, chi phí xi măng tăng cao và tỉ lệ hao mòn khuôn lớn, nhiều nhà đầu tư đã làm gạch bằng cát nhưng do sử dụng công nghệ lạc hậu nên chưa có đơn vị thành công ( Vậy nên chọn máy sử dụng rung bằng trục các đăng hoặc tốt nhất là Servo - Và khuôn là băng công nghệ cắt giây CNC. Đặc biệt với gạch 4 lỗ )
Thứ 3. Để một doanh nghiệp sản xuất gạch thành công thì việc đảm bảo năng suất, chất lượng hàng ngày, hàng tháng, hàng năm... Thì khả năm thành công sẽ cao hơn hẳn so với nhưng đơn vị khác.
VD: 1 Công ty sản xuất gạch không nung.
1 công ty mua máy QT10 rẻ tiền - Nên 1,2 tháng ban đầu thì sả lượng đạt 50 - 60 ngàn viên 1 ngày, nhưng sản xuất lâu dài thì máy hay hỏng vặt - Thời gian bảo hành nhiều hơn sản xuất, sản xuất sản phẩm không chất lượng.... Nên để thu hồi lại vốn nhanh thì nhà sản xuất tăng giá sản phẩm nên việc cạnh thị trường khó khăn hơn.
2. Nếu 1 công ty ban đầu nguyên cứu đầu tư máy tốt, công nghệ cao cấp hơn - Việc đảm bảo sản lượng sẽ duy trì hàng ngày hàng tháng và hàng năm.. Và chất lượng đảm bảo, có thể cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm mà vẫn có thể tạo nên lợi nhuận cao trên thương trường.


Nguyên tắc mua hàng


Hàng rẻ thì hàng không tốt, hàng tốt thì không rẻ - Niềm tin xuất phát từ sự hiểu biết - Trước khi đầu tư hãy tìm hiểu kĩ về công nghệ máy và quy trình sản xuất nhé.
- Nếu cần tư vấn về làm gạch không nung bằng cát hoặc quan tâm đến máy ép gạch không nung liên hệ Mr Tuyên 085.465.7777 để hỗ trợ

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt