0
Tin tức

Công ty Đại Việt cung cấp máy sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi và sỏi sông

Từ thực trạng sử dụng cát tự nhiên

            Hiện nay để khai thác cát tự nhiên gặp rất nhiều khó khăn điều này không còn dễ dàng như những năm trước. Các cơ quan quản lý tài nguyên thiên nhiên làm mạnh tay hơn trong việc quản lý các doanh nghiệp có hoạt động khai thác cát tự nhiên.

            Trong khi đó nhu cầu sử dụng cát xây dựng thì ngày một tăng chứ không giảm đi. Điều này đã làm thị trường cung cấp cát xây dựng biến động đỉnh điểm là hè 2017 có những lúc giá cát tự nhiên xây dựng đã lên tới 450.000 VNĐ một khối.

Những bước đi thực tế của các doanh nghiệp

            Các doanh nghiệp khai thác cát xây dựng nhanh chóng tìm kiếm các hướng đi mới để bù đắp lượng cát xây dựng thiếu hụt trên thị trường. Vừa là khó khăn thách thức vừa là cơ hội để vương lên chiếm lĩnh miếng bánh lớn hơn.

            Ngoài việc tăng cường thu mua, khai thác thêm cát tự nhiên nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm các vật liệu có khả năng thay thế cát tự nhiên. Đó là đầu tư máy sản xuất cát nhân tạo từ sỏi sông và đá vôi. Điều này đã được các nước phát triển ứng dụng từ lâu và hoàn toàn có thể thay thế cát tự nhiên bằng cát nhân tạo.

            Nhưng tại Việt Nam để người tiêu dùng dần quen với việc sử dụng cát nhân tạo. Các nhà cung cấp thường trộn lẫn cát nhân tạo vào cát tự nhiên với tỉ lệ 60:40.

            Có những máy nghiền cát nhân tạo nào.

Để sản xuất cát nhân tạo hiện nay có ba dạng máy chính để sản xuất.

            Máy nghiền búa: Công nghệ nghiền lạc hậu với chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng chi phí bảo dưỡng vận hành thường cao do thường xuyên phải thay búa. Và sản phẩm cát đầu ra thường không đạt tiêu chuẩn cát xây dựng cho các công trình lớn. Nguyên nhân là do hạt cát bị vụn nát ra.

            Máy nghiền côn: Công nghệ nghiền mới với chi phí đầu tư ban đầu cao, tỉ lệ hao mòn nón côn thấp. Công suất lớn nhưng chất lượng sản phẩm cát đầu ra cũng không được cải thiện nhiền so với máy nghiền búa.

            Máy nghiền VSI: Máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng là máy sản xuất cát nhân tạo chuyên dụng. Được thiết kế bởi các kĩ sư hàng đầu từ Đức. Giá thành ngang ngửa với máy nghiền côn nhưng khắc phục được điểm yếu của máy nghiền côn khi cải thiện được chất lượng sản phẩm đầu ra về biên dạng hạt cũng như kích thước hình dáng giống với cát tự nhiên hơn.

 

Công ty nào cung cấp máy sản xuất cát nhân tạo.

            Công ty Cổ phần kinh doanh Quốc tế Đại Việt chuyên cung cấp các máy sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi hoặc sỏi sông. Với một thương hiệu uy tín máy của chúng tôi chỉ có ưu điểm duy nhất đó là thời gian phải thay thế các vật tư hao mòn trong máy kéo dài hơn có thể lên tới 1 năm mới phải thay.

Liên hệ: 085.465.7777

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt