0
Tin tức

Ứng dụng của bột đá trong công nghệ nghiền cát nhân tạo tuyển khô

Bột đá, bụi đá sinh ra từ đâu?

Hiện nay để sản xuất cát nhân tạo sẽ dùng 2 phương pháp: Tuyển ướt và tuyển khô.

Với công nghệ tuyển khô, chúng ta sẽ tận thu được lượng bụi bột đá sinh ra khi nghiền . Lượng bụi bột đá này chiếm từ 15-20% và là điều không thể tránh khỏi

Tuy nhiên nhiều đơn vị đang nghiền cát từ đá chưa quan tâm đến lượng phụ phẩm này, khi chưa biết rằng chúng có nhiều công dụng và tính kinh tế.

1. Ứng dụng làm bê tông nhựa nóng Asphalt

Thành phần của hỗn hợp bê tông Asphalt theo khối lượng thông thường được tính như sau: đá dăm 20-65%, bột khoáng 4-14%, cát 30-66%, bitum 5-7% và phụ gia sẽ dựa theo kết quả thí nghiệm.

Bột đá dùng làm thay đổi tỷ lệ cốt liệu khi kết hợp với bitum sẽ tạo nên chất kết dính mới bao bọc và bôi trơn bề mặt của cốt liệu. Hiện nay nhiều đơn vị giữ sẵn lượng bụi tồn dư trong cát để sản xuất ngay mà không cần lấy bột trộn vào nữa.

2. Ứng dụng trong sản xuất gạch không nung

Bột đá cùng với tro bay trở thành một loại phụ gia vô cùng tốt trong sản xuất gạch không nung. Giúp tăng độ thẩm mỹ cho gạch, độ chống thấm, hút cũng được gia tăng đáng kể.

3. Ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi, phân bón.

Trong thành phần bột đá có hàm lượng Canxi khá cao và được ứng dụng  như trộn vào trong nuôi trồng thuỷ sản, thức ăn trong nuôi.

Như vậy lượng phụ phẩm trong quá trình nghiền cát này có rất nhiều công dụng.

Với công nghệ tuyển khô trong sản xuất cát nhân tạo, các nhà đầu tư có thể tận dụng triệt để các loại phụ phẩm từ lúc đá nổ mìn cho đến ra thành phẩm cát. Rất kinh tế và bền vững với môi trường.

Liên hệ tư vấn: Kỹ sư  085.465.7777

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt