0
Tin tức

Tại sao cát xây dựng lại đang thiếu hụt trầm trọng

Việt Nam chúng ta đang bước vào giai đoạn phát triển. Do vậy việc xây dựng cơ bản đang được đẩy mạnh một cách nhanh chóng. Cùng với đó sau đại dịch covi -19 khiến nên kinh tế đang bị chững lại. Dòng tiền không được khơi thông. Chính vì thế chính phủ đang đẩy mạnh giải ngân các gói đầu tư công để xây dựng hạ tầng.

Giai đoạn 2023-2025, dự kiến sẽ là 3 năm trọng điểm giải ngân trong chu kỳ đầu tư với nhiều dự án quy mô lớn được triển khai.

Năm 2023, nguồn vốn đầu tư công từ ngân sách theo kế hoạch được Quốc hội giao là hơn 711.000 tỷ đồng, tăng 25% so với kế hoạch năm 2022. Ngoài ra, có thêm khoảng 147.000 tỷ đồng từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tổng cộng, chi tiêu Chính phủ dự kiến sẽ được mở rộng lên tới hơn 850.000 tỷ đồng dưới hình thức đầu tư công vào năm nay.

Đặc biệt, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đặt mục tiêu đến năm 2025 cả nước đạt 3.000 km đường cao tốc và 5.000 km vào năm 2030.

Việc xây dựng cơ bản được triển khai đồng bộ như thế nhu cầu vật liệu xây dựng cơ bản trở lên khan hiếm. Nhất là khi các dòng sông đã bị chặn đứng bởi các thuỷ điện bậc thang nên cát tự nhiên ngay càng trở lên khan hiếm. Đẩy giá thành lên cao, đội giá xây dựng.

Sử dụng cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng trọng điểm đòi hỏi kỹ thuật cao, tốc độ nhanh và ổn định.

Công ty Cp Kinh doanh Quốc tế Đại Việt là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nghiền cát nhân tạo tuyển tách bụi khô cho các dự án lớn nhất ở Việt Nam đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Liên hệ KS: Lê Đức Hoà 0911 385 385 để được tư vấn về nghiền cát nhân tạo

Một số dự án nghiền cát lớn tại Việt Nam.

Cát nghiền từ đá vôi tại miền Bắc.

Nghiền cát tại miền Nam

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt