0
Tin tức

Sử dụng công nghệ tách bụi nào trong dây chuyền nghiền đá thành cát?

Tại Việt Nam hiện nay, việc sử dụng máy nghiền cát nhân tạo còn ít, thậm chí việc sử dụng máy nghiền cát công nghệ tách bụi khô còn ít hơn so với công nghệ tách bụi ướt. Tuy nhiên tại thời điểm này khi đầu tư máy nghiền cát nhân tạo, các nhà đầu tư nên lựa chọn công nghệ tách bụi nào? Ưu điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, tối ưu nhất về kinh tế và chất lượng là dùng thiết bị phân ly, cát khi nghiền ra có bột mịn, thông qua phương pháp tuyển gió, dùng gió để hút bụi ra khỏi cát, cát đổ từ trên xuống, gió thổi từ dưới lên, cát nặng hơn nên rơi xuống, bụi nhỏ nên bị gió cuốn đi đến máy hút bụi, lọc lại như máy hút bụi gia đình. Công ty CPKD Quốc tế Đại Việt cung cấp công nghệ tách bụi khô, kiểm soát hoàn toàn lượng bụi sinh ra và đi kèm hệ thống chống phân tầng cát.

Dây chuyền tách bụi khô.

Quý vị nên lựa chọn công nghệ tách bụi khô vì những lý do sau đây:

1. Công nghệ phù hợp với chính sách phát triển kinh tế bảo vệ môi trường

Công nghệ tách bụi khô trong dây chuyền nghiền đá vôi thành cát nhân tạo sử dụng hệ thống quạt hút và túi lọc bụi siêu mịn. Băng tải và hệ thống sàng rung, máy nghiền cát chuyên dụng đều được bịt kín và nối với một cửa hút của quạt công suất lớn đảm bảo lượng bụi phát thải ra môi trường bên ngoài là thấp nhất.

Trong quá trình sản xuất cát từ đá nguyên khai, đá nổ mìn thường phát sinh một lượng bụi lớn. Nếu là mỏ đá vôi lượng bụi này có thể lên đến 20%. Cho nên, nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh rất nhiều.

Theo tiêu chuẩn khí thải Việt Nam hiện hành, lượng bụi trong không khí yêu cầu nhỏ hơn 200 mg/m3 không khí thải. Nếu dây chuyền sử dụng công nghệ tách bụi khô này lượng bụi phát sinh vào không khí chỉ khoảng 30 mg/m3 không khí.

Đây là lý do chính chúng tôi khuyên các bạn đang đầu tư ở thời điểm này. Khi các cơ sở sản xuất sử dụng công nghệ này, đó sẽ là tiền đề cho các cơ quản lý của Chính phủ sớm đưa ra các chính sách thúc đẩy việc vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ môi trường sống.

Dây chuyền tách bụi khô.

2. Tăng giá trị sản phẩm

Công nghệ này sinh ra các phụ phẩm thứ cấp có giá trị kinh tế, bụi được giữ lại chứa vào các silo. Sản phẩm này có thể làm phụ gia giá rẻ cho các ngành sản xuất vật liệu xây dựng khác được. Phụ gia cho bê tông asphalt, gạch không nung, vữa khô, xi măng… là những ứng dụng thực tế nhất hiện nay.

Mời Quý vị liên hệ với Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt chúng tôi để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về dây chuyền nghiền đá.

 

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt 
Website: www.daiviet-group.vn
SĐT: 0911.316.316

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt