0
Tin tức

Máy nghiền đá thành cát nhân tạo - Giải pháp mới cho doanh nghiệp

Ngày nay, việc khai thác cát đã vượt quá khả năng chịu đựng của thiên nhiên, gây ra những thay đổi tiêu cực như: đất đai sạt lở, sinh vật dưới nước ngày càng khan hiếm…Chính vì thế, việc thay thế cát tự nhiên bằng cát nhân tạo cũng đang dần được thực hiện. Vì thực tế cho thấy sử dụng cát nhân tạo mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế và góp phần bảo vệ được môi trường. Bài viết dưới đây, Đại Việt chia sẻ giải pháp máy nghiền đá thành cát nhằm giúp quý khách hiểu rõ quy trình tạo ra cát nhân tạo là như thế nào?

Đặc điểm máy nghiền đá thành cát nhân tạo 

Máy nghiền cát chuyên dụng hiện nay được sử dụng để nghiền các loại đá 1×2 đá 2×4 đá 4×6 thành cát. Kích thước đá cho vào phải nhỏ hơn 6 cm và không được nhỏ quá 0,5 cm. Để đạt hiệu quả nghiền cao nhất có thể trộn lẫn các loại đá có kích thước khác nhau vào cùng nhau được. Lí do là khi va chạm xảy ra giữa viên to và viên nhỏ. Viên đá nhỏ hơn sẽ vỡ nhanh hơn điều đó tiết kiệm được năng lượng của máy.

Trong đó, máy nghiền cát VSI hay còn gọi là máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng hiệu quả là thiết bị chủ đạo và không thể thay thế trong dây chuyền máy nghiền đá thành cát nhân tạo. Máy nghiền cát nhân tạo VSI là công nghệ cao nhất hiện nay, hạn chế được các điểm yếu của máy nghiền côn, máy nghiền búa, máy nghiền phản kích. Sản phẩm của máy nghiền VSI có biên dạng hạt đồng đều hơn và đặc biệt hạt cát không bị nứt âm.

Máy nghiền cát VSI do các chuyên gia nổi tiếng châu Âu của công ty chúng tôi nghiên cứu thiết kế, các hạng mục chỉ tiêu đều đạt trình độ dẫn đầu thế giới. Đó là mô hình máy nghiền 3 trong 1 có thể vận hành liên tục suốt 720 giờ không nghỉ. Xuống liệu kết hợp 3 kiểu nghiền trong 1 là “đánh liệu kích liệu’’, “đánh liệu kích vững vàng’’ và “thác rơi xuống liệu’’ dựa vào nhu cầu của cá nhân để điều tiết, về căn bản thực hiện một máy đa công dụng.

Quy trình sản xuất máy nghiền đá thành cát nhân tạo ?

Máy nghiền đá thành cát nhân tạo là máy nghiền cát từ những vật liệu núi đá hoặc phụ phẩm của quá trình nghiền đá xây dựng như đá mi bụi, mi sàng, đá 0-40mm, đá bóc bỉa, phong hóa…

Đối với từng trường hợp cụ thể như công suất xử lý, và độ cứng của đá thì sẽ có quy trình khác nhau. Nhưng nhìn chung để sản xuất được cát nhân tạo thường sẽ theo một quy trình sản xuất khép kín tiêu chuẩn như sau:

Sau khi các nguyên liệu chính bao gồm đá, sỏi,...được đưa vào cấp liệu rung, máy nghiền cát. Trải qua quá trình nghiền các nguyên liệu ban đầu sẽ được nghiền nhỏ thành những hạt cát li ti có kích thước từ về kích thước của cát từ 0 – 5 mm.

Tiếp đến là đi qua sàng rung. Tại đây những hạt cát đạt tiêu chuẩn kích thước sẽ được chuyển tới bộ phận máy rửa và được làm sạch. Những hạt cát có kích thước lớn không đạt chuẩn sẽ được đưa vào nghiền lại như ban đầu.

Sản phẩm cát nhân tạo được sản xuất ra phải đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật và tiêu chuẩn. Phải có modun theo tiêu chuẩn, có tính linh hoạt, tính công tác bảo đảm chất lượng bê tông sau khi hoàn thiện. Phải có chất lượng hình dạng độ tròn, độ mịn cần thiết. Sản phẩm không lẫn các tạp chất hữu cơ, đất sét, gỗ mùn… ảnh hưởng tới quá trình đông kết của bê tông.

Máy nghiền đá thành cát mang lại lợi ích gì?

  • Tận dụng được phế liệu đập bỏ từ các công trình xây dựng như gạch vụn, bê tông vỡ… để sản xuất từ đó giảm giá thành vật tư, tiết kiệm chi phí xây dựng.
  • Tận dụng phế liệu bỏ đi để tái chế làm vật liệu sử dụng trong đời sống hàng ngày chính là phương án bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm.
  • Đá sau khi nghiền thành cát mịn nhỏ có thể trộn với xi măng, đá, làm thành bê tông chắc chắn, kết cấu bền vững, chất lượng không thua kém gì cát tự nhiên mà giá thành lại rẻ hơn. Do đó chiếc máy nghiền đá thành cát được xem là một trợ thủ đắc lực trong các công trình xây dựng, hạn chế khai thác cát tự nhiên mang đến lợi ích tích cực cho tự nhiên.
  • Gạch, đá vụn, sỏi, than,… sau khi nghiền thành cát mịn có thể đem sản xuất gạch, than tổ ong… Chính vì vậy máy nghiền đá thành cát giúp giải quyết ngay các vấn đề nguyên liệu đầu vào và sức ép lên môi trường.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Máy xay đá xây dựng

Mua máy nghiền đá thành cát ở đâu uy tín?

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt chuyên cung cấp các thiết bị máy nghiền đá thành cát chuyên dụng, từ việc tư vấn lập giải pháp đến cung ứng thiết bị, dịch vụ lắp đặt và đào tạo, chuyển giao công nghệ, bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Thiết bị đã được kiểm chứng trong môi trường làm việc tại Việt Nam tại khắp các tỉnh thành với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như đá vôi Hà Nam, Cao Bằng, Lai Châu, đá granite tại Vũng Tàu, Quảng Trị và đá bazan tại Đồng Nai, Vũng Tàu,... đều được đánh giá tốt với năng suất và sự ổn định cao.

Kết luận

Những thông tin Đại Việt vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp, doanh nghiệp hiểu hơn về máy nghiền đá thành cát. Và cũng từ đây quý khách sẽ lựa chọn được phương án đầu tư hoàn hảo nhất giúp tối ưu chi phí và nâng cao lợi nhuận. Nếu cần tư vấn thêm sản phẩm liên hệ tới địa chỉ:

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt

Website: www.daiviet-group.vn

Email: info@sinotruk-vn.com

Hotline: 0911.316.316

 

 

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt