0
Tin tức

Hiện trạng sử dụng vữa khô trộn sẵn tại Việt Nam

Giới thiệu tổng quan dây chuyền sản xuất vữa khô

Hệ thống sàng phân loại: Trước khi đưa vào sấy và trộn thì nguyên liệu sẽ được sàng và loại bỏ hoàn toàn các hạt nguyên liệu to hoặc ẩm ướt.

Hình 01: Hình ảnh minh họa dây chuyền sản xuất vữa khô

Hệ thống sấy cát: Hệ thống sấy cát của Đại Việt sử dụng công nghệ tang sấy 3 tầng. Công nghệ sấy 3 tầng là công nghệ hiện đại nhất hiện nay giúp tăng năng suất hệ thống sấy lên 20%, tiết kiệm chi phí sấy tới 30%, diện tích lắp đặt nhỏ gọn, dễ dàng vận hành và kiểm soát hoàn toàn tự động.

Silo chứa: Chứa các vật liệu đầu vào xi măng, cát khô, tro bay, phụ gia; tùy vào nhu cầu sản xuất mà số lượng silo thay đổi.

Cân định lượng: Thiết bị tự động cân chỉnh theo tỷ lệ cấp phối và được điều chỉnh thông qua hệ thống điều khiển PLC.

Máy trộn vữa khô: Đây là bộ phận rất quan trọng quyết định đến chất lượng của toàn mẻ trộn vì thế lựa trọn nhà cung cấp thiết bị có hệ thống máy trộn chuẩn sẽ giúp khách hàng giảm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất.

Máy trộn do Đại Việt cung cấp có nhiều ưu việt: thiết kế nhỏ gọn chiếm ít diện tích sàn, rất hữu ích cho việc lắp đặt trong nhà máy và trang bị thêm cho các trạm trộn bê tông hiện có.

Phớt cơ khí kết hợp với phớt điều áp, có thể kéo dài tuổi thọ của phớt trục và ngăn ngừa rò rỉ dầu. Buồng trộn được làm bằng vật liệu chịu mài mòn cao, (16mm) giúp liệu không rò ra ngoài

Thiế bị lấy mẫu thuận tiện cho việc kiểm tra vữa trong quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng, giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Cửa xả lớn điều khiển bằng thủy lực rút ngắn thời gian xả, nâng cao hiệu suất và làm sạch nguyên liệu tồn đọng trong máng.

Cơ cấu quay cắt tốc độ cao, để đập tan các khối cục phụ gia để đảm bảo trộn đều

Hệ thống điều khiển: Phòng điều khiển trung tâm giúp người quản lý dễ dàng quản lý trong suốt quá trình sản xuất.

Hệ thống đóng gói thành phẩm: trang bị hệ thống cân điện tử, đảm bảo khối lượng các bao thành phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hệ thống thu bụi: đảm bảo môi trường cho người lao động, không xả thải lượng bụi ra ngoài môi trường.

Tình trạng sử dụng vữa khô trong xây dựng

Trước sự phát triển của ngành VLXD xây dựng, nhiều loại vật liệu mới đã và đang được đưa vào sử dụng rộng rãi trong mọi công trình tại Việt Nam. Một trong những vật liệu đang được sử dụng thi công phải kể đến đó là vữa khô trộn sẵn bởi tính tiện lợi, ưu việt mà nó mang lại cho chủ đầu tư, đơn vị thi công. Vậy vữa khô được sử dụng như thế nào để hiệu quả nhất cho từng loại công trình xây dựng; dưới đây là những ứng dụng thực tế:

Sử dụng vữa khô trộn sẵn chuyên dụng cho xây gạch nhẹ:  Đây là loại vữa được sản xuất để làm chất kết dính trong thi công gạch nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp AAC, ALC.

Với các ưu điểm độ bám dính cao, không gây nứt, thích hợp với các loại gạch nhẹ, thân thiện môi trường. Thi công nhanh, tiết kiệm vật liệu và thời gian nên khá kinh tế nếu áp dụng trên diện rộng sẽ làm tăng hiệu quả kinh tế. Cộng với xu thế sử dụng các loại gạch thân thiện mội trường, cac loại keo và vữa khô chuyên dụng cho các loại gạch này ngày càng phổ biến.

Vữa khô trộn sẵn sử dụng để xây, trát tường: Cùng với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đặt ra yêu cầu các loại vữa càng ngày càng phải đạt chất lượng cao, ổn định và đặc biệt là giảm sự phụ thuộc của các loại vữa với tay nghề của nhân công. Tùy thuộc vào yêu cầu các loại vữa cũng được thiết kế với mác vữa rất đa dạng từ mác M50, mác M75 và mác M100:

Hình ảnh 02: Thi công xây tường bằng vữa khô trộn sẵn

Vữa khô mác cao sử dụng cho các vị trí đặc biệt: Với các công trình đặc biệt như duy tu bảo dưỡng các công trình lịch sử phải cần một số loại vữa mác cao có độ bám dính tốt,  độ bền và độ ổn định lâu bền theo thời gian: Trát, trám vá các vị trí trần, phục hồi các bề mặt phong hóa và hư hỏng, hoàn thiện lại thẩm mỹ bề mặt.

Vữa khô chuyên dụng với mục đích chống thấm: Với một số công trình đặc biệt yêu cầu lớp vữa xây trát cần thêm tính năng chống thấm. Với đa dạng tính năng vữa là lớp vữa trát vừa có tác dụng như lớp vữa chống thấm giúp giảm thời gian và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Vữa khô dùng cho ốp lát (keo dán gạch): Đây là loại vữa khô được sử dụng nhiều nhất để dán gạch lên bề mặt nền hoặc tường. Loại vữa này có đặc tính là bám dính cao, không bị trượt hay rơi khi thi công, không bị co ngót hay nứt khi khô. Loại vữa này có thể được sử dụng cho các loại gạch khác nhau như gạch men, gạch terrazzo, gạch granite và nhiều loại gạch khác.

Do đó, để có được những sản phẩm vữa khô trộn sẵn chất lượng tốt, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cao trong thi công xây dựng đòi hỏi các nhà sản xuất đầu tư dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, mức độ tự động hóa cao. Công ty cổ phần kinh doanh Quốc Tế Đại Việt, một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp, thiết bị dây chuyền sản xuất vữa khô, keo dán gạch, công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Mọi thông tin khách hàng liên hệ Mr Trường: SĐT 0911.729.729

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt