0
Tin tức

Dùng loại máy nghiền cát nào để sản xuất cát nhân tạo hiệu quả, giải quyết bài toán thiết bị cho doanh nghiệp.

Cát nhân tạo là gì?

Cát nhân tạo hay còn được gọi là cát nghiền là loại cát được nghiền nhỏ từ đá xây dựng hoặc từ sỏi sông, sỏi suối. Loại vật liệu này đang được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng để thay thế cho nguyên liệu cát tự nhiên

Máy nghiền cát nhân tạo là gì? Có những loại máy nghiền cát nào?

 • Máy nghiền cát nhân tạo được hiểu là thiết bị dùng để nghiền các vật liệu lớn thành cát.
 • Có nhiều loại thiết bị có thể đáp ứng được yêu cầu như: Máy nghiền búa trục đứng, máy nghiền búa trục ngang, máy nghiền quả lô, máy nghiền va đập,…
 • Các loại máy nghiền va đập trực tiếp:  máy nghiền búa, máy nghiền phản kích có ưu điểm năng suất cao, do tạo ra lực đập lớn tác động trực tiếp vào vật liệu làm cho vật liệu vỡ vụn nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là khả năng chịu mài mòn thấp, hao mòn búa đập, tấm lót, tăng chi phí sản xuất, giảm hiệu suất của toàn bộ dây chuyền do phải dừng máy thường xuyên để thay thế. Vậy nên loại này chỉ được sử dụng trong những trường hợp vật liệu đầu vào có tính cơ lý thấp như đá vôi.
 • Máy nghiền dạng quả lô: nguyên lý làm việc dựa vào lực ép giữa các trục tròn quay ngược chiều nhau, trên bề mặt trục được cấu tạo từ vật liệu chống ăn mòn cao nên giúp hạn chế tốt vấn đề ăn mòn trong khi làm việc; khe hở giữa hai chục chính là vị trí khống chế kích thước vật liệu đầu ra từ 0 – 5mm. Loại máy này có độ thoát liệu thấp, năng suất thấp, mặt khác máy có kích thước hạt liệu đầu vào nhỏ, do đó rất ít khi được sử dụng trong sản xuất cát nhân tạo.

Máy nghiền cát chuyên dụng VSI là máy nghiền cát li tâm trục đứng hoạt động trên nguyên lý “đá đánh đá” và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất cát nhân tạo do có nhiều ưu điểm nhất: Chất lượng ổn định, hiệu suất làm việc cao, hình dạng sản phẩm cuối cùng tròn, tỷ lệ hạt thoi dẹt thấp, lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng, khả năng hao mòn vật liệu thấp,..

Máy nghiền cát nhân tạo hệ CV của hãng YIFAN

 • Máy nghiền cát chuyên dụng công nghệ VSI hệ CV: là máy nghiền cát chuyên dụng có trục thẳng đứng dạng CV được phát triển và sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Đức.

Nguyên lý: trực tiếp tạo động năng lớn và đủ cho vật liệu, thông qua va đập để động năng chuyền thành năng lượng nghiền, theo nguyên lý “đá đánh đá” hoặc  “đá đánh sắt”.

Ưu điểm vượt trội:

 • Có thể thực hiện cả nghiền thô và nghiền tinh, cho phép chạy 720 giờ liên tục không nghỉ.
 • Hình dạng của sản phẩm cuối cùng khá tròn, giảm bớt các hạt dài hạt dẹt. Tốc độ rotor cao, hiệu suất nghiền cao, tỷ lệ nghiền lớn và công suất lớn hơn.
 • Thiết kế vượt trội và giảm thiểu tối đa lực cản thông qua của vật liệu, tăng từ 30- 60% hiệu suất so với máy nghiền xung kích kiểu cũ.
 • Cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, bảo dưỡng thuận tiện và chi phí vận hành thấp
 • Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.
 • Hệ thống bảo vệ tự động hoá mới, cảnh báo chấn động, dầu lọc máy, báo động nhiệt độ ổ đỡ...

Do đó, chủ doanh nghiệp lựa chọn được thiết bị nghiền cát phù hợp với nguồn vật liệu mỏ, phương án sản xuất tối ưu và đặc biệt là lựa chọn được nhà cung cấp thiết bị đồng bộ, hiện đại, chất lượng đang là vấn đề được nhiều chủ mỏ quan tâm trước khi quyết định đầu tư.

Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ, Công ty cổ phần kinh doanh Quốc Tế Đại Việt

SĐT: 0911.729.729 Mr Trường

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt