0
Tin tức

Dây chuyền gạch không nung cần bao nhiêu nhân công

Trước khi lựa chọn đầu tư dây chuyền sản xuất gach không nung, các nhà đầu tư thường đắn đo vấn đề việc vận hành dây chuyền sản xuất gạch không nung cần bao nhiêu nhân công và vị trí cụ thể của họ ra sao?

Chúng tôi xin chia sẻ bài viết giúp các nhà đơn vị đầu tư có cái nhìn phổ quát về dự án của mình

Trước tiên chúng ta cần phải biết công suất dây chuyền gạch không nung dự kiến đầu tư nó như nào? Mức độ tự đống hóa ra sao và công suất dây chuyền / ca, /năm  là bao nhiêu?. Từ đó tính toán được số lượng nhân công phù hợp để vận hành dây chuyền.

Nhân công cho dây chuyền sản xuất gạch không nung bán tự động công suất 25 triệu viên/ năm

Dây chuyền bán tự động

Đối với dây chuyền bán tự động chúng ta cần số lượng nhân công như sau:

  • 01 nhân công lái xe xúc lật cung cấp vật liệu đầu vào cho dây chuyền gồm mạt đá, cát.. vào phễu cấp liệu. Do tính chất công việc không liên tục nên vị trí lái máy xúc này có thể kiêm thêm một số vị trí khác ví dụ như lái xe nâng cấp pallet gạch.
  • 01 nhân công lái xe nâng đỡ gạch ướt sau khi máy tạo hình xong, vị trí này có thể từ 1-2 người thay phiên nhau. Nếu sử dụng thang xếp thành phẩm đôi thì có thể xếp được nhiều pallet gạch lên nhau thì chỉ cần 1 xe nâng là có thể đáp ứng được tốc độ của dây chuyền
  • 01 nhân công trong buồng điều khiển hệ thống, vận hành dây chuyền, kiểm tra tỉ lệ trộn và đảm bảo tính ổn định của hệ thống và sử lý khi máy móc sảy ra sự cố
  • Từ 3-5 nhân công bốc xếp gạch lên pallet gỗ, sau khi gạch được sản xuất và dưỡng gạch xong.( Việc bốc xếp này có thể khoán trên đầu sản phẩm, lên số lượng nhân công tính toán ở mức tương đối).

Như vậy tổng số lượng nhân công cho dây chuyền bán tự động : Khoảng từ  6-8 người.

Nhân công cho dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động hoàn toàn công suất 25 triệu viên/ năm

Đối với dây chuyền tự động hoàn toàn chúng ta cần số lượng nhân công như sau:

  • 01 nhân công lái xe xúc lật, do dây chuyền công suất lớn và sản xuất liên tục cũng như mức độ tự động hóa cao lên cần phải có  nhân công lái xúc lật cấp liệu đều và liên tục cho dây chuyền.
  • 01 nhân công lái xe nâng ,do tính chất của dây chuyền lên cũng cần phải có nhân công lái xe nâng như máy xúc lật.
  • 02 nhân vị trí điều khiển máy nhằm đảm đương từng hệ thống riêng rẽ được chính xác và hỗ trợ nhau trong quá trình điều khiển.

Như vậy số lượng nhân công sẽ là : 04 người

Dây chuyền tự động hoàn toàn

Trên đây là tính toán và thực tế của một số đơn vị đang sản xuất gạch không nung hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư phổ quát được hơn về dự án của mình.

Để biết thêm thông tin:

Liên hệ Mr Duy 0911.561.561

Website: https://www.daiviet-group.vn/collections/all

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt