0
Tin tức

Đầu tư nhà máy vữa khô có lãi không? Hiệu quả kinh tế ra sao?

Tổng quan về vữa khô trộn sẵn, keo gián gạch

Hiện nay, vữa khô trộn sẵn đang được sử dụng ngày càng phổ biến đặc biệt ở các thành phố lớn. Loại vữa này được dùng thay thế cho nhiều loại nguyên vật liệu khác nhằm tạo sự tiện lợi trong quá trình thi công.

Trước tiên cần hiểu rõ về vữa khô trộn sẵn, keo dán gạch là gì? Vữa khô trộn sẵn là một loại phụ gia xây dựng, được pha trộn từ các thành phần xi măng, cát,…theo tỷ lệ nhất định. Loại vữa này dần được thay thế cho vữa truyền thống, giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn bảo đảm được yêu cầu, chất lượng công trình. Keo dán gạch là một loại vữa khô trộn sẵn đặc biệt, hỗn hợp chất kết dính, cốt liệu và phụ gia hữu cơ, được trộn với nước hoặc phụ gia lỏng ngay trước khi sử dụng.

Những ưu điểm nổi bật của vữa khô trộn sẵn

Sử dụng vữa khô trộn sẵn giúp tiết kiệm mặt bằng thi công

Do vữa khô được trộn sẵn theo quy trình nghiêm ngặt từ các nhà máy, nên chủ đầu tư sẽ không cần lo lắng nhiều về diện tích mặt bằng, đặc biệt là đối với những công trình nhà phố vốn đã eo hẹp. Ngoài ra việc thi công vữa trộn sẵn còn giúp bảo vệ môi trường, không gian xung quanh gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Tiết kiệm thời gian thi công

Sử dụng vữa khô trộn sẵn, chúng ta chỉ cần cho nước đúng theo hướng dẫn trên bao bì sau đó phối trộn và sử dụng ngay, sẽ tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Liều lượng sử dụng của vữa khô cũng rất ít. Chiều dày vữa chỉ cần 1/3 so với xây vữa truyền thống là có thể đảm bảo được độ bám dính rất cao.

Thân thiện môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Vữa khô được trộn sẵn, đóng gói trong bao bì kín và không thải bụi ra môi trường. Thế nên trong quá trình vận chuyển lẫn sử dụng vữa khô trộn sẵn đều rất an toàn cho người dùng và môi trường sống

Vì vậy, vữa khô trộn sẵn được ưa dùng để sửa chữa, xây dựng trong công trình công cộng như bệnh viện, trường học. Quá trình thi công không gây ảnh hưởng tới các hoạt động khác trong cùng một không gian.

Có tính thẩm mỹ và độ bền cao

Thành phần của vữa khô trộn sẵn đã được sàng lọc rất kỹ. Không tồn tại các tạp chất, thành phần nguyên liệu cũng được đảo rất đều bằng máy trộn hiện đại, công nghệ mới nhất  trong suốt quá trình sản xuất. Vì vậy luôn đảm bảo độ bằng phẳng, nhẵn mịn cho bề mặt tường. Ngoài ra, thành phần của vữa khô trộn sẵn có thể sử dụng thêm một số phụ gia, giúp mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa xuất hiện những vết ố vàng sau thời gian sử dụng như trên vữa thông thường.

Tuổi thọ các công trình cao

Vữa khô được trộn sẵn có độ bám dính rất cao. Bởi ngoài thành phần chứa các phụ gia tăng cường độ bám dính, mà còn có thêm những thành phần nguyên liệu sử dụng hoàn toàn sạch: cát được sàng qua hệ thống sàng lồng để tách tạp chất, sàng phân loại để đảm bảo kích thước hạt đồng đều; qua hệ thống sấy cát đa tầng làm khô cát, đưa độ ẩm của cát về dưới 0,5%.

Những nguyên liệu này đã được loại bỏ hết các tạp chất như bùn đất, tạp chất vô cơ, tạp chất hữu cơ như gỗ mục hay rác thải… Do đó khi sử dụng vữa khô trộn sẵn luôn đảm bảo tuổi thọ cao hơn gấp 2-3 lần so với các vữa truyền thống.

Phân tích tài chính đầu tư dự án sản xuất vữa khô, keo dán gạch

Hiệu quả kinh tế của dự án

Khi dự án được triển khai sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và theo hướng phát triển của địa phương; đáp ứng nhu cầu thị trường cung ứng vật liệu có chất lượng cho doanh nghiệp/ hộ gia đình trên địa bàn, tạo việc làm thu nhập cho người lao động.

Công nghệ của dự án:

Sơ đồ công nghệ sản xuất vữa khô + keo dán gạch gồm:

Hệ thống sấy và sàng phân loại cát kích thước cát đầu vào

Hệ thống tải liệu, chứa liệu và định lượng, trộn

Hệ thống hoàn thiện gồm đóng gói và bốc xếp

Hệ thống xử lý bảo vệ môi trường

Tiêu chuẩn áp dụng:

Tiêu chuẩn vữa khô trộn sẵn: Theo TCVN4314:2003

Tiêu chuẩn keo dán gạch: Theo TCVN 7899-1-2008

Khái toán chi phí sản xuất vữa khô, keo dán gạch

Tùy theo quy mô đầu tư của mỗi dự án; mức độ tự động hóa mà giá trị đầu tư ban đầu sẽ khác nhau.

Tính toán cho dây chuyền sản xuất vữa khô mác M75 công suất 20 tấn/giờ; căn cứ vào kết quả nghiên cứu, thực nghiệm của các chuyên gia, tổng chi phí sản xuất 1 tấn thành phẩm dao động từ 430.000 – 470.000 tùy thuộc vào nguồn vật liệu mỗi địa phương như: cát, xi măng, nhiên liệu sử dụng để sấy cát.

Chi phí sản xuất keo dán gạch công suất 10 tấn/giờ, tổng chi phí sản xuất 800.000 – 1.000.000 vnđ/tấn thành phẩm.

Với mức giá bán thành phẩm hiện nay trên thị trường mỗi tấn sản phẩm vữa khô, keo dán gạch đạt tỷ lệ lợi nhuận rất cao. Đây có thực sự là điều các doanh nghiệp đang quan tâm đầu tư. Các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, các sản phẩm từ xi măng, bê tông; các doanh nghiệp xây dựng, mỏ vật liệu là những đơn vị có rất nhiều lợi thế để đầu tư. Tuy nhiên để tìm và lựa chọn được đơn vị có uy tín, cung cấp thiết bị hiện đại, công nghệ mới nhất dẫn đầu thị trường thì khách hàng liên hệ  CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT để được hướng dẫn, tư vấn. SĐT 0911 729 729

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt