0
Tin tức

Công nghệ xử lý bụi trong dây chuyền nghiền đá, nghiền cát, nhà máy.

Do đặc tính là vật liệu chính trong hoạt động xây dựng, nên việc khai thác cát, đá tại các cơ sở đã xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các vùng có mỏ khoáng sản như núi đá vôi, núi đá bazan, granite, hoạc các khu vực sông suối, lòng hồ tận thu nguồn sỏi.

Công nghệ tách, hút bụi khô dây chuyền nghiền cát nhân tạo

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động khai thác đá nghiền lại xuất hiện 1 lượng lớn bụi phát thải ra môi trường xung quanh, điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống xung quanh và đó cũng là vấn đề lớn mà các chủ đầu tư hay Chính phủ quan tâm đến hoạt động bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoảng sản hiện nay:

Công nghệ hút tách bụi khô nhà máy sản xuất vữa khô

Để giải quyết vấn đề này các cơ sở sản xuất kinh doanh cùng các đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị bảo vệ môi trường đã có nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa lượng bụi phát tán ra môi trường như:

  • Xây dựng trạm nghiền trong nhà kín:

Ưu điểm hạn chế lượng bụi phát tán ra môi trường xung quanh.

Nhược: Không thu gom lại lượng bụi được, bụi vẫn phát tán trong nhà máy làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động.

  • Nghiền kết hợp tưới nước phun nước.

Ưu điểm chi phí rẻ, linh hoạt

Nhược: Chỉ dập bụi cục bộ và không được triệt để không thu gom lại được lượng bụi, ko tách bụi ra khỏi cát đá được khi cần.

  • Lắp đặt hệ thống thu bụi trung tâm:

Ưu điểm: Thu được triệt để bụi phát tán, tách bụi ra khỏi cát đá khi cần, cung cấp bụi cho các đơn vị sử dụng bột đá làm keo dán gạch, làm gạch không nung, làm phụ gia trạm thảm nhựa nóng….. Tạo ra nguồn thu cho chủ đầu tư từ bán bột đá.

            Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Công nghệ tách, hút bụi khô dây chuyền nghiền đá

Máy nghiền đá Đại Việt là đại diện độc quyền của hãng YIFAN tại Việt Nam, Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể cho dây chuyền nghiền đá, dây chuyền nghiền cát nhân tạo, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi trạm nghiền, hệ thống hút bụi nhà máy sản xuất vữa khô.

Công nghệ hút bụi tại điểm phát tán trong dây chuyền sản xuất keo dán gạch

Để biết thêm thông tin Quý anh chị vui lòng liên hệ:

Mr Tuyên 085.465.7777

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt