0
Tin tức

Cần bao nhiêu kỹ sư vận hành dây chuyền sản xuất đá?

Tùy vào mức độ tự động hóa của dây chuyền, mỗi dây chuyền cần ít nhất 1 người điều khiển, tuy nhiên vì lý do an toàn, khi vận hành thiết bị hạng nặng, mỗi ca trực cần có 2 người vận hành. Mỗi tổ nghiền thường gồm 3 người cho vận hành, vì thường làm ca đêm. Ngoài ra cần thêm 2 người cho bảo trì.

Trên thực tế, số người vận hành một dây chuyền nghiền đá còn phụ thuộc vào công suất của trạm nghiền. Một trạm nghiền đá lớn cần bao gồm nhiều trạm nghiền đá công suất nhỏ.

Tại Việt Nam hiện nay, các dây chuyền thường có công suất nhỏ hơn 350 tấn/ giờ, trong khi các nhà sản xuất trên thế giới có thể lắp đặt thiết bị lên tới 10.000 tấn/ giờ. Điển hình là Công ty Yifan cung cấp dây chuyền 10.000 tấn/ giờ tại Quý Châu (Trung Quốc). Đây cũng là dây chuyền lớn nhất tại Trung Quốc. Như vậy với một dây chuyền công suất lên đến 10.000 tấn/ giờ thì một người không thể vận hành mà cần tới một đội nhóm, thậm chí nhiều đội nhóm mới có thể vận hành nó một cách toàn tải hết công suất.

Nhìn chung, với những dây chuyền nghiền đá công suất lớn, phải phân chia làm các đội nhóm phụ trách các mảng khác nhau như: điều khiển, sửa chữa, kiểm tra, thậm chí một đội vận hành để đảm bảo an toàn trong sản xuất và một nhà xưởng sửa chữa. Để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cao và sản lượng lớn của nhà đầu tư thì nhà sản xuất cần phải có một hệ thống đồng bộ, toàn diện từ thiết kế, sản xuất, phụ tùng đến đội ngũ training chuyên nghiệp. Như vậy mới có thể đáp ứng được một gói tổng thầu.

 

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt 
Website: www.daiviet-group.vn
SĐT: 0911.316.316

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt