0
Tin tức

Các thiết bị thay thế, phụ tùng của máy nghiền đá có dễ tìm kiếm trên thị trường ?

Để hiểu hơn về việc này, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về các bộ phận cấu thành nên một thiết bị nghiền đá, cát nhân tạo.

Hầu hết các thiết bị nghiền đá, cát nhân tạo đều được mỗi nhà sản xuất thiết kế riêng, có đặc thù khác nhau trong thiết kế. Mỗi một nhà sản xuất ngoài những đặc thù riêng trong thiết kế thì luôn luôn có những thiết bị, phụ tùng được sử dụng của các nhà sản xuất khác. Đa phần các phụ tùng này đều ở dạng tiêu chuẩn chung và có chất lượng khác nhau.

Ở bài viết này chúng tôi đề cập đến thiết bị sản xuất đá và cát nhân tạo. Các thiết bị này thường sẽ có 2 phần cơ bản là phụ tùng hao mòn và phụ tùng không hao mòn. Các phụ tùng không hao mòn thường xuyên bao gồm: ổ bi, mô-tơ, khung máy, thân máy chính… Các phụ tùng hao mòn thường xuyên bao gồm các bộ phận công tác trực tiếp tiếp xúc với đá như: má hàm động, má hàm tĩnh, rô tơ của máy nghiền búa phản kích, má côn tĩnh, mã côn động, lưới sàng, các loại dao trong bánh công tác… mà ở bài viết này chúng tôi không đề cập được hết. Trong mỗi một thiết bị mà các nhà sản xuất cung cấp cho khách hàng sẽ có một cuốn sách hướng dẫn sử dụng thiết bị, trong đó sẽ chỉ rõ những bộ phận nào hao mòn và không hao mòn thường xuyên (chỉ những nhà cung cấp uy tín và có thiết kế chuẩn chỉ mới có thể cung cấp chi tiết và đầy đủ nó).

Quay trở lại những chi tiết không hao mòn bao gồm mô-tơ và ổ bi, các thiết bị bôi trơn khác… thì hầu hết các nhà sản xuất đều đặt mua ở những nhà sản xuất mô-tơ và ổ bi khác nhau. Vì vậy một thiết bị có chất lượng tốt cũng phụ thuộc khá nhiều ở 2 phần thiết bị này và tỉ trọng giá thành cấu thành nên thiết bị này cũng chiếm 1 phần quan trọng trong giá thành thiết bị. Nó đóng một phần rất quan trọng trong chất lượng thiết bị, vì vậy những hãng có thương hiệu tốt sẽ sử dụng linh kiện này ở những nhà sản xuất nổi tiếng và ngược lại. Ví dụ, nhà sản xuất Yifan sử dụng ổ bi Timken của USA và mô-tơ Siemens của Đức.

Những chi tiết hao mòn: hầu hết các chi tiết hao mòn đều sẽ phải hao mòn theo thời gian, theo khối lượng sản xuất và chắc chắn rằng các chi tiết hao mòn trên đều phải thay thế. Chúng đa phần được sử dụng những vật liệu chống mài mòn và những vật liệu đặc biệt. Chính vì vậy các chi tiết hao mòn của mỗi nhà sản xuất sẽ có tuổi thọ khác nhau, đương nhiên giá hành cũng sẽ khác nhau. Hầu hết những người sử dụng rất quan tâm đến vấn đề này, nhưng chúng tôi khuyên các bạn hãy quan tâm tới hiệu quả của nó thay vì việc quan tâm đến giá thành đầu tiên. Một cách công bằng chúng ta hãy so sánh chi phí sản xuất ra 1m3 thành phẩm là bao nhiêu tiền. Như vậy mới công minh.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những vấn đề như sau:

Hầu hết các thiết bị không hao mòn rất phổ biến trên thị trường, có thể mua ở bất kỳ đâu, chỉ cần thông số của chúng tương thích với thiết bị của chúng ta. Hạng mục này mỗi nhà sản xuất đều đưa ra yêu cầu trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng thiết bị.

Hầu hết các thiết bị hao mòn sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp thiết bị, ngoài ra trên thị trường có các nhà cung cấp phụ trợ chuyên sản xuất theo yêu cầu của người sử dụng như các cơ sở đúc tấm hao mòn, các cơ sở đan lưới sàng… nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các linh kiện này chính hãng từ nhà sản xuất vì thiết kế của chúng được nhà sản xuất hiểu rõ đặc tính về thiết bị và đặc tính về nguyên liệu.

Nếu quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt chúng tôi.

Máy kẹp hàm
Máy kẹp hàm

Máy nghiền côn
Máy nghiền côn


Máy nghiền phản kích


Máy nghiền cát nhân tạo


Phụ tùng tiêu hao


Phụ tùng tiêu hao


Máy sàng


Máy sàng


Máy sàng


Tấm kẹp hàm

Nón côn


Nón côn


Lưới sàng


Lưới sàng


Dao máy nghiền cát 

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt 
Website: www.daiviet-group.vn
SĐT: 0911.316.316

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt