0
Tin tức

4 lý do không nên áp dụng công nghệ tách bụi khô khi nghiền sỏi sông

Sỏi sông là một loại vật liệu đặc thù phục vụ nhu cầu sản xuất cát nhân tạo. Tuy nhiên, nghiền sỏi sông chỉ áp dụng được một phương pháp làm sạch cát khỏi các thành phần tạp chất là phương pháp rửa ướt. Vậy tại sao không áp dụng công nghệ tách bụi khô nhiều ưu việt hơn khi nghiền sỏi sông? Cùng theo dõi các lý do dưới đây.

Sỏi sông – nguyên liệu đem nghiền thành cát nhân tạo.

Sỏi sông – nguyên liệu đem nghiền thành cát nhân tạo.

1. Tỉ lệ sinh ra bụi thấp

Khi nghiền sỏi sông thành cát thì tỉ lệ sinh ra hạt mịn có kích thước siêu nhỏ đến nhỏ từ thấp đến rất thấp. Tỉ lệ hạt có kích thước dưới 0,16 mm thường chỉ chiếm 2 – 5 % tổng lượng sản phẩm sinh ra từ quá trình nghiền.

Tỉ lệ này nếu áp dụng phương pháp tách bụi khô cũng không thể thu được nhiều do cơ cấu này cũng chỉ kiểm soát được 2 – 18% hạt kích thước siêu nhỏ trong cát thành phẩm. Tức là tối đa trong cát thành phẩm vẫn có 2% bụi mịn dù đã sử dụng phương pháp tách bụi khô.

Lượng hạt kích thước kích thước nhỏ sinh ra từ quá trình nghiền sỏi sông thành cát này chiếm một tỉ trọng không quá lớn để đầu tư công nghệ tách bụi khô.

2. Cát nhiễm bẩn phù sa

Phù sa là một trong những thành phần khó loại bỏ nhất khi nghiền sỏi sông thành cát. Bản chất nó có kích thước siêu mịn, dễ bị hòa lẫn vào nước khi ướt và lẫn vào bụi mịn khi ở trạng thái khô.

Phù sa thường chỉ bị rửa sạch nhờ nước. Còn những phương pháp khác thường không hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp.

3. Nguyên liệu đem nghiền đã ướt

Bản thân sỏi sông khi khai thác ở các điểm mỏ đem về khu vực sản xuất đã ướt. Nếu để khô mới đem đi nghiền thì mất rất nhiều thời gian và thường không đạt hiệu quả khô tuyệt đối.

Thông thường trong suốt quá trình luân chuyển sỏi sông nước cũng liên tục được xả vào để hỗ trợ quá trình làm sạch bùn đất, phù sa ra khỏi sỏi sông.

4.  Tiết kiệm chi phí sản xuất

Phương pháp rửa ướt so với phương pháp tách bụi khô có chi phí đầu tư và vận hành thấp hơn nhiều. Đơn giản vì phương pháp rửa ướt chỉ có một thiết bị chính trực tiếp thực hiện công tác loại bỏ thành phần phù sa khỏi cát.

Quy mô dây chuyền nghiền công nghệ tách bụi khô là rất lớn.

Quy mô dây chuyền nghiền công nghệ tách bụi khô là rất lớn.

Ngoài ra còn có phương pháp tách bụi khô sử dụng đồng bộ hàng loạt các cụm thiết bị, cơ cấu hút, chống phân tầng cát. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời quý vị tham khảo tại các bài viết của Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt chúng tôi.

 

Công ty Cổ phần Kinh doanh Quốc tế Đại Việt 
Website: www.daiviet-group.vn
SĐT: 0911.316.316 

 

Viết bình luận

Zalo Công ty Đại Việt Messenger Công ty Đại Việt